top of page

Craft, activity and play ideas

Public·38 members

Phải làm sao nếu lỡ xịt nước hoa vào mắt?

Nếu một ngày đẹp trời bạn vô tình hay một trò đùa vô ý nào đó làm nước hoa xịt vào mắt bạn thì phải xử lý sao? Sau đây, Apa Niche sẽ dẫn các bạn cùng đi tìm hiểu cách giải quyết khi gặp phải trường hợp này.

Nước hoa vào mắt có nguy hiểm không?

Nước hoa là dung dịch bao gồm nhiều loại tinh dầu kết hợp lại tạo mùi hương và chúng hòa tan trong cồn. Đối với người lớn, nước hoa vào mắt không gây nguy hiểm do nước hoa cũng khó gây nên các tổn thương nguy hiểm cho mắt bởi lượng nước hoa xịt ra ít và hỗn hợp các tinh dầu của nước hoa không phải dạng hóa chất độc hại hay thuộc dạng phản ứng hóa học mạnh. 

Dù vậy, shop nước hoa Apa Niche khuyên bạn đừng lầm tưởng rằng điều đó là hoàn toàn vô hại do trong nước hoa có nhiều hóa chất có thể gây dị ứng. Thường các loại nước hoa xịt vào mắt sẽ gây phản ứng viêm, kích ứng mắt tự nhiên. Khi nước hoa vào mắt, bạn có thể gặp các triệu chứng sau:

  • Cay mắt, đỏ mắt, cộm mắt

  • Khó chịu, ngứa mắt

  • Nước mắt chảy nhiều

  • Nhìn mờ

  • Đau mắt

3 bước xử lý khi nước hoa vào mắt

🍊Rửa mắt dưới nước sạch

Đây là bước quan trọng nhất, giúp rửa trôi các tinh chất nước hoa khỏi mắt của bạn. Bạn hãy nhắm mắt lại và đứng dưới vòi nước chảy. Mở vòi nước chảy nhẹ nhàng, để nước chảy từ trán xuống mắt. Để nước chảy trong khoảng 10-15 phút, hoặc cho đến khi cảm giác cay mắt giảm dần.

🍊Rửa sạch tay

Sau khi rửa mắt, bạn cần rửa sạch tay bằng xà phòng và nước sạch để loại bỏ hoàn toàn nước hoa trên tay. Điều này giúp ngăn ngừa tình trạng nước hoa tiếp xúc với mắt lần nữa. Bạn hãy xà phòng rửa tay thật kỹ với xà phòng và nước sạch. Lau khô tay bằng khăn sạch.

🍊Nhỏ nước muối sinh lý

Nước muối sinh lý có tác dụng làm sạch và dịu nhẹ cho mắt. Bạn có thể nhỏ nước muối sinh lý vào mắt 2-3 lần/ngày để giúp giảm bớt cảm giác khó chịu. Bạn hãy giữ đầu ngửa ra sau. Nhỏ 1-2 giọt nước muối sinh lý vào mỗi mắt. Nhắm mắt lại và xoa nhẹ mắt.

🍊Lưu ý

  • Không nên dụi mắt, vì điều này có thể làm tổn thương mắt.

  • Hãy xịt nước hoa đúng cách để tránh xịt nước hoa vào mắt.

  • Nếu cảm giác khó chịu không giảm sau khi thực hiện các bước trên, bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị.

Cách xịt nước hoa đúng cách

🍅Chọn vị trí xịt nước hoa phù hợp

Nước hoa thường được xịt vào những vị trí có mạch máu đập mạnh, vì nơi này có nhiệt độ cao, giúp hương thơm lưu lại lâu hơn. Đối với nam giới, bạn nên xịt nước hoa ở những vị trí có thể dễ dàng cảm nhận được hương thơm, chẳng hạn như cổ tay, xương quai xanh, hoặc sau gáy. Đối với nữ giới, bạn có thể xịt nước hoa ở những vị trí gợi cảm hơn, chẳng hạn như cổ, ngực, hoặc sau tai.

🍅Khoảng cách xịt phù hợp

Khi xịt nước hoa, Apa Niche khuyên bạn nên giữ chai nước hoa cách cơ thể khoảng 15-20 cm để tránh bị bắn vào mắt hoặc mặt.

🍅Số lần xịt hợp lý

Bạn chỉ cần xịt nước hoa với một lượng vừa phải ở mỗi vị trí vừa đủ để hương thơm lưu lại lâu. Nếu xịt quá nhiều, hương thơm sẽ trở nên nồng nặc và khó chịu.

Hy vọng những thông tin trên từ shop nước hoa chính hãng Apa Niche sẽ giúp bạn xử lý khi nước hoa vào mắt một cách an toàn và hiệu quả.
About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page